Những kiêng kỵ cần lưu ý khi xây dựng nhà bếp – Phần 1

Khi xây dựng nhà cửa, chắc hẳn các bạn sẽ cần phải lưu ý 1 số vấn đề về phong thủy. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn 1 số thông tin về vấn đề kiêng kỵ khi xây nhà bếp trong phong thủy. Đó có thể là cách đặt hướng bếp ra sao, đặt bếp ở nơi như thế nào, xây dựng không gian nhà bếp sao cho vừa hợp phong thủy vừa có kiến trúc hài hoà,… Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé!

Không đặt bếp ở hướng ngược với hướng nhà

Hướng của bếp ngược với hướng của nhà tức là đặt bếp ngoảnh lưng lại với hướng của cửa nhà. Ví dụ 1 ngôi nhà tọa nam, hướng về bắc mà lại đắt bếp tọa bắc, hướng nam thì như vậy là không hợp phong thủy, không lành và các bạn cần kiêng kỵ điều này.

Không xây đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống, Trung Quốc là nơi nấu ăn, tạo ra các bữa cơm nuôi sống cả gia đình, do đó mà khi đặt bếp không được đặt ở hướng quá lộ liễu, nhất là không nên đặt ở cửa nhìn thẳng vào bếp. Điều này vừa lộ liễu, vừa có thể dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp, có thể làm mất mát của cải.

Không xây cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Không nên để bếp nấu quá lộ liễu, ví dụ như ngay từ cửa nhà chính mà nhìn được cả bếp là điều không nên, không lành. Trong trường hợp bạn đứng ở cửa bếp mà nhìn được ngay bếp cũng không tốt chút nào.

Không xây dựng phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh

Vì bếp là nơi chế biến, nấu nướng món ăn, là nơi tạo bữa cơm cho cả nhà bên vấn đề vệ sinh, sạch sẽ là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không đảm bảo được điều này, sức khỏe của cả nhà sẽ bị ảnh hưởng, bệnh tật có thể xuất hiện qua đường ăn uống, làm hại đến cả gia đình bạn. Trong khi đó, phòng vệ sinh lại chứa nhiều vi trùng, những thứ bẩn, rất kỵ với phòng bếp. Đó là lý do chúng ta không nên đặt nhà vệ sinh gần phòng bếp, tốt nhất là không đặt hai phòng này đối diện với nhau để đảm bảo tính phong thủy.

Không đặt bếp ở đối diện phòng ngủ

Các bạn cần tuyệt đối lưu ý không đặt phòng bếp ở đối diện phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng nên có tính nóng bức. Nếu bạn đặt hướng bếp đối diện với hướng cửa phòng ngủ, sức khỏe của người trong phòng sẽ dễ bị ảnh hưởng, dễ bị sinh bệnh.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI