Những ảnh hưởng đến phong thủy khi sửa nhà – Phần 2

Nên thận trọng với việc sử dụng cây cối và chậu cảnh trong ngôi nhà. Những loại cây có lá dài nhọn cần phải loại bỏ vì nó có thể khiến cho chủ nhân của gia đình dính vào những tranh chấp và cãi cọ không mong muốn. Các bạn cũng không nên chọn những loại cây thuộc họ Cái Đằng hoặc họ Quyết vì đây đều là những loại cây âm tính, nếu nó quá tốt tươi, ngược lại gia đình của bạn sẽ gặp phải những điều kém may rủi. Bạn cần hóa giải điều này bằng việc đặt những loại cây cỏ có sức sống khỏe và có bản lá to rộng.

Không đặt lò bếp đối diện với cửa nhà hoặc cửa ra phòng bếp, cửa ban công, cửa phòng,… vì điều này có thể khiến sức khỏe của gia đình bạn bị ảnh hưởng và thiếu may mắn. Nếu không thể thay đổi vị trí đặt bếp, bạn hãy hóa giải chúng bằng cách lấy rèm che hoặc các bình phong che đi.

 

 

Nếu thiết kế mái che mưa trước nhà, tuyệt đối không làm thành hình mũi nhọn mà nên thiết kế thành hình vòng cung vì điều này sẽ giúp bảo vệ chủ nhà và sức khỏe của cả gia đình tốt hơn. Nên nhớ, tuyệt đối không được làm mái thành hình nhọn mà chỉ làm hình vòm.

 

Nếu mệnh của gia chủ kỵ Thủy thì không được phép bày bể cá trong nhà. Các bạn đừng cho rằng việc bày bể cá trong nhà để tụ tài là điều quan trọng nhất, quan trọng hơn là các bạn phải biết rằng, Hỷ Kỵ của gia chủ sẽ có sự chuyên biệt kỵ húy, do vậy mà nên nhận thức rõ được điều này và tránh đi. Để nhận rõ được điều này, các bạn có thể tìm đến những chuyên gia phong thủy để họ phân tích tứ trụ của ngôi nhà, xem Hỷ Kỵ của gia chủ như thế nào để từ đó rút ra những vật có tính chất cấm kỵ và không nên đặt trong nhà.

 

Khi trần nhà có đặt loa phát âm thanh hoặc trên sà nhà xuất hiện âm thanh cót két thì bạn nên sửa chữa lại chúng ngay. Đặc biệt khi âm thanh đó xuất hiện ngay trên giường ngủ của gia đình thì những người nằm đó về lâu về dài sẽ gặp phải bệnh tật. Lúc này, bạn cần dịch chuyển vị trí ngủ ra chỗ khác ngay. Tốt nhất là sửa chữa trần nhà để dứt điểm âm thanh đó.

 

Không được xây dựng ban công đối diện với phòng bếp. Bởi đây cũng được coi là 1 loại xuyên tâm, khiến cho khả năng đoàn tụ nhất trí của ngôi nhà bị yếu đi, từ đó khiến cho cả gia đình khó hạnh phúc, hòa thuận. Bạn nên hóa giải điều này bằng cách sử dụng cây leo hoặc chậu hoa để ngăn cách, miễn sao cho trong ngoài không thông nhau là được. Bạn cũng có thể dùng rèm để che đi cửa và đặt huyền quan ngăn cách, nhưng cần lưu ý rằng không nên gây ảnh hưởng đến hướng đi lại là được.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI