Mua vật liệu xây dựng cần lưu ý điều gì? – Phần 2

Bên cạnh việc chọn cho mình 1 loại cát tốt, các bạn cũng cần chọn loại xi măng sao cho chất lượng nhất. Cũng giống như cát, xi măng luôn có vai trò lớn trong việc tạo dựng nên chất lượng cũng như sự bền vững của công trình nhà ở. Việc đảm bảo có được 1 loại xi măng tốt đồng nghĩa với việc bạn đã phần nào có thể tạo nên 1 công trình chắc chắn.

Nếu bạn không biết nên phân loại, xác định chất lượng của xi măng như thế nào, hãy xem xét đến những thông tin dưới đây nhé:

 

  • Chạm tay vào xi măng xem nó có tạo cảm giác mát mẻ hay không
  • Xi măng tốt sẽ có màu xanh xám hoặc màu xám
  • Xi măng tốt sẽ không có bụi hoặc cục u bên trong
  • Khi bạn cho 1 lượng xi măng vào nước, nếu chúng ngay lập tức bị chìm xuống tức là xi măng đã có tạp chất, còn nếu chúng lơ lửng 1 vài phút rồi mới chìm xuống tức là có chất lượng khá tốt.
  • Bạn cũng có thể dùng 1 ít xi măng, trộn nhão chúng rồi nhúng vào nước từ từ, cần đảm bảo rằng chúng sẽ không bị biến dạng và cứng lại sau 24 tiếng.
  • Một cách kiểm tra chất lượng xi măng cũng độc đáo không kém là dùng 1 ít xi măng chà xát giữa những ngón tay, nếu xi măng vẫn xốp và tơi tức là xi măng mới.
  • Bên cạnh những cách kiểm tra đơn giản trên, các bạn hãy lưu ý đến thương hiệu của nhà sản xuất. Bởi 1 đơn vị sản xuất uy tín và danh tiếng sẽ sở hữu hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, từ đó giúp chất lượng sản phẩm luôn được nâng cao.

 

Vậy chọn đá trong xây dựng thì sao? Các bạn cần biết rằng, đá là nguồn nguyên liệu được khai thác từ những mỏ đá tự nhiên, do đó mà nếu sản phẩm của bạn là loại đá có xuất xứ từ vùng không có mỏ, thường thì giá thành của chúng sẽ đắt hơn. Một loại đá được cho là sạch tạp chất khi chúng đáp ứng được những yêu cầu như có hình khối, ít hạt dẹt và không có nhiều tạp chất. Khi đá của công trình nhà bạn có nhiều tạp chất, bạn hãy thay mới hoặc lọc, sàng và rửa đá 1 cách kỹ càng nhất.

 

Nguồn nguyên liệu cuối cùng chúng tôi muốn đề cập đến các bạn là gạch. Dù là gạch truyền thống được nung từ đất sét hay gạch thông thường hoặc gạch siêu nhẹ, các bạn cũng cần lưu ý chọn sao cho được loại gạch không bị cong vênh, sứt mẻ, không bị bể nhiều và có hình dáng chắc chắn nhất.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI