Lưu ý quan trọng khi chống thấm nhà ở

Chống thấm là việc làm cần thiết cho mỗi ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà đã được sử dụng lâu năm. Bởi chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, việc sơn sửa lại ngôi nhà vốn đã tốn kém rất nhiều, do vậy mà chúng ta phải cố gắng hết sức để giảm thiểu mọi chi phí có thể phát sinh ra để bảo vệ ngôi nhà của mình, trong dó không thể quên đi việc chống thấm. Cần đặc biệt lưu ý rằng nếu chúng ta không biết cách chống thấm tường nhà đúng chuẩn, chúng có thể xuất hiện những vết loang lổ và vết mốc cực mất thẩm mỹ.

Không những thế, nếu không gian sống của bạn có tình trạng ẩm ướt kéo dài thì đây chính là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ cũng như cấu trúc của ngôi nhà. Chính sự sinh sôi nảy nở của nấm mốc cũng sẽ khiến những người thân yêu trong gia đình bạn bị suy giảm đi nhiều. Có thể nói, lúc này đây biện pháp chống thấm được đề cao hơn cả.

 

 

Nếu có ý định xây sửa lại ngôi nhà của mình, các bạn tuyệt đối không nên quên đi việc chống thấm nhà ở. Chống thấm nhà ở đúng cách không những giúp bảo vệ và gia tăng độ kiên cố, bền vững cho ngôi nhà của bạn, mà chúng còn đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao cho kiến trúc và nội thất ngôi nhà. Thay vì phải phí nhiều công sức và tiền bạc để sửa đi sửa lại, khắc phục các sự cố phát sinh thì việc chống thấm ngay từ đầu chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả rất hữu ích đó.

 

Để có thể sở hữu những lớp sơn chống thấm hiệu quả cao nhất, các bạn cần làm sạch và làm khô bề mặt tường. Trước hết, bạn hãy loại bỏ lớp sơn cũ với bụi bẩn, rong rêu, nấm mốc bằng lại hóa chất phù hợp. Còn nếu bề mặt tường khô quá thì hãy sử dụng phương pháp lăn rulo với nước sạch để làm ẩm bề mặt rồi mới sơn. Với những bề mặt tường có các vết nứt nhỏ, các bạn cần đục khe nứt cho chúng rộng hơn thành chữ V, sau đó làm sạch chúng rồi trét lại bởi hỗn hợp 1 nửa cát, 1 nửa xi măng cùng 0,8l chất chống thấm.

 

Một chất chống thấm tốt là khi chúng đáp ứng được yếu tố như có liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên các lớp màng, qua đó giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Liên kết càng chặt chẽ thì hiệu quả chống thấm càng được phát huy nhiều. Tốt nhất là các bạn nên chọn mua những sản phẩm chống thấm uy tín và chất lượng để có được hiệu quả những mong muốn.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI