Lưu ý gì khi trang trí phòng khách? – Phần 2

Bạn hãy tìm hiểu và tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà ở, phòng khách từ hàng xóm, trên các tạp chí hay trang web thiết kế,… sau đó đối chiếu và chọn lọc mẫu thiết kế sao cho phù hợp với không gian, diện tích của ngôi nhà mình nhất.

Điều này cần suy nghĩ kỹ càng để tránh tình trạng sớm hối hận vì quyết định của mình. Bạn cũng có thể thuê người thiết kế riêng theo phong cách và mong muốn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được bản thiết kế phòng khách như mong muốn của bản thân và có nét độc đáo rất riêng.

 

Hệ thống ánh sáng luôn có ý nghĩa quan trọng quyết định đến sự thành công của tính thẩm mỹ trong mỗi phòng khách. Một căn phòng có hệ thống chiếu sáng long lanh, phù hợp sẽ làm gia tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà và ngược lại. hệ thống ánh sáng có thể kích thích các giác quan của mọi người, đồng thời giúp đề cao tinh thần, tạo sự thoải mái cho mọi người nếu chúng ta biết ứng dụng chung 1 cách hợp lý.

 

 

Bên cạnh loại ánh sáng nhân tạo thì nguồn ánh sáng xuất phát từ tự nhiên cũng có ý nghĩa lớn trong việc giúp tạo niềm vui tinh thần và đem đến cho căn phòng 1 không gian trong lành và thoáng mát. Ngày nay, các xu hướng thiết kế phòng khách, nhà ở rất chú trọng đến nguồn ánh sáng tự nhiên và họ thường thiết kế căn phòng theo hướng gần gũi với tự nhiên. Để  làm được điều này, bạn có thể sử dụng cửa sổ hoặc thiết kế thêm cửa kính để đưa ánh sáng mặt trời – ánh sáng tự nhiên dễ dàng vào nhà. Và bạn hãy trang trí thêm cho ngôi nhà của mình bộ rèm cửa đẹp mắt nữa nhé.

 

Đồ đạc đặt trong phòng khách cần được lựa chọn kỹ lưỡng và sắp xếp cẩn thận. Bạn có thể sắm cho phòng khách của mình nhiều loại đồ trang trí khác nhau để tô điểm thêm cho không gian căn phòng. Đó có thể là những bức tượng, tranh treo tường, 1 số đồ vật lưu niệm,… nhưng tất cả phải có sự đồng nhất với thiết kế ngôi nhà. Khi đặt bất cứ đồ dùng gì trong phòng khách, bạn cần sắp xếp chúng hợp lý và tốt nhất là không để chúng thừa thãi, bừa bộn vì có thể làm mất mỹ quan. Bạn có thể trang trí thêm những cây xanh hoặc bể cá, bể thủy sinh để đem nguồn không khí trong lành đến căn phòng khách. Chắc chắn những món đồ trang trí này sẽ giúp căn phòng của bạn thêm tươi mới, đồng thời giúp tinh thần của các thành viên trong gia đình luôn được phấn chấn và thư thái hơn đó.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI