Lưu ý gì khi trang trí phòng khách? – Phần 1

Trong mỗi ngôi nhà thì phòng khách luôn có ý nghĩa quan và việc thiết kế phòng khách độc đáo và đẹp mắt sẽ giúp đề cao bộ mặt của ngôi nhà. Để công việc thiết kế phòng khách đơn giản hơn, các bạn cần xác định rõ cho mình phong cách thiết kế xem đó là hiện đại hay cổ điển. Tuy nhiên thì dù đi theo phong cách thiết kế nào, các bạn cũng cần nắm chắc những lưu ý quan trọng để việc trang trí phòng khách đạt được kết quả tốt nhất.

Khi trang trí nhà ở, các bạn phải nắm chắc những lưu ý cơ bản nhất , đó là tivi hoặc 1 số đồ vật sẽ được đặt trên bàn, kệ, tủ hoặc treo tường. Trong đó nếu ngôi nhà của bạn không rộng, bạn có thể đặt tivi bằng cách treo tường để giúp bố cục ngôi nhà trở nên cân đối hơn. Bạn cũng có thể tham khảo loại giá treo hình khối để giúp căn phòng khách đậm giá trị thẩm mỹ và sinh động hơn. Ở giữa phòng khách thì thiết kế thêm đèn thả, đèn chùm,… để không gian trở nên ấm cúng, đẳng cấp và sang trọng.

 

Xu hướng thiết kế phòng khách hiện nay ngày càng hướng đến việc thiết kế theo phong cách mở và trẻ trung. Hiện nay có khá nhiều gia đình thiết kế thêm cửa kính lớn trong phòng khách để có thể nhìn xuyên ra bên ngoài. Điều này giúp người trong nhà có thể nhìn bao quát khung cảnh xung quanh, đồng thời đem lại 1 không gian tinh tế, thoáng mát, tạo cảm giác thư thái cho mọi người. Những thiết kế theo hướng rập khuôn, cầu kỳ và rườm rà quá mức đều không còn thịnh hành và thậm chí là tẩy chay. Thay vào đó, thiết kế phòng khách theo kiểu sáng tạo và gắn kết hài hòa giữa các yếu tố như đồ vật, không gian và diện tích,… sẽ nhận được sự yêu thích của nhiều người hơn.

 

 

Nếu có thể, các  bạn hãy tự mình lên ý tưởng và bắt tay vào trang trí phòng khách để giúp nâng cao tính thẩm mỹ của bản thân và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu không tự tin, bạn không nên tự thiết kế vì có thể khiến phòng khách không được đẹp mắt. 

 

Ở khâu lên ý tưởng thiết kế phòng khách,  bạn hãy xác định trước cho mình mẫu phòng khách mình đang hướng đến. Bạn có thể tự thiết kế, nhờ người thiết kế hoặc tham khảo những mẫu nhà đã có trước và học hỏi.  Bạn cần dự trù và sắp xếp kế hoạch theo hướng mình mong muốn, tránh tối đa tình trạng làm việc này lại phát sinh thêm việc khác. Đằng sau sự thành công của bất kỳ công việc hay dự án nào cũng cần có sự tỉ mỉ và chuẩn bị kỹ càng đến từng chi tiết.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI