Lưu ý cần biết khi sửa bếp đúng phong thủy

Trong ngôi nhà, phong thuỷ của nhà bếp rất quan trọng, nếu hướng bếp đúng với tuổi và mệnh của chủ nhà thì có thể giúp chủ nhà rước tài, vượng lộc. Nhưng ngược lại, nếu căn bếp đặt sai, nó có thể khiến gia đình bất hoà, tài sản lụi bại.

Dưới đây Thảo Nguyên xanh gửi tới các bạn những lưu ý cần biết khi sửa căn bếp sao cho đúng phong thuỷ, chiêu tài, vượng lộc.

 

1. Hướng bếp đúng phong thuỷ

Trong các yếu tố, các bạn cũng biết yếu tố hướng bếp chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Khi sửa căn bếp theo đúng phong thuỷ thì bạn phải chú ý:
- Hướng bếp không được đặt ngược hướng nhà: Chúng ta đều biết, khi chọn mua nhà chúng ta thường quan tâm xem hướng nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không, vì vậy, nếu bếp đặt theo hướng ngược lại thì điều đó lại rất xấu, mang lại cho chủ nhà nhiều khó khăn và rủi ro.

 

 

- Không đặt bếp đối diện phòng ngủ: Ngoài yếu tố phong thuỷ thì yếu tố sức khoẻ và thông thoáng của ngôi nhà cũng quyết định rất nhiều tới cuộc sống của gia chủ. Bếp là nơi nấu nướng và là nơi nóng bức. Nếu đặt đối diện phòng ngủ sẽ khiến gia chủ khó chịu, gay cãi vã và bệnh tật cho mọi người trong nhà.
- Tuyệt đối không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn. Ngược lại, bếp là nơi ấm cúng và cần sạch sẽ. Vì vậy, không được đặt bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh. Gia đình sẽ dễ bệnh tật, ốm đau.

 

2. Không gian nhà bếp

Không gian của nhà bếp thông thoáng hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của gia chủ, vì vậy, khi sửa căn bếp để phù hợp với phong thuỷ thì chủ nhà cần lưu ý:
- Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp: Theo quan niệm xưa thì nếu như để cửa chính nhìn vào căn bếp sẽ khiến gia đình hao tán tài sả, ảnh hưởng tới không khí trong ngôi nhà.
- Không được để sau bếp là một khoảng không: Nếu để sau bếp là khoảng không sẽ khiến căn bếp bị thoát năng lượng mà căn bếp quan trọng nhất là cần nhiều năng lượng tốt. Vì vậy dựa vào tường hoặc sau bếp có trồng cây sẽ giúp bếp giữ và hút năng lượng, rất tốt cho gia chủ.
- Phía trên bếp không được có xà ngang: Căn bếp nếu có xà ngang bên trên sẽ có cảm giác bị áp lực và đe doạ, việc này cũng khiến cho mọi người trong nhà có cuộc sống luôn áp lực, không thoải mái.

 

Trên đây là những yếu tố cần chú ý khi sửa lại căn bếp nhà bạn theo đúng phong thuỷ. Để được tư vấn và hỗ trợ sửa nhà tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI