Lợp mái tôn sao cho phong thủy?

Khi xây dựng bất kỳ một công trình nào các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Phong thủy thực chất là phương pháp ứng dụng tổng kết từ các nhận thức thực tiễn của con người trong mỗi quan hệ với tự nhiên và môi trường sống xung quanh mình.

Trong phong thủy nhà ở, má nhà được đánh giá là rất quan trọng và là nơi tụ khí, có yếu tố ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Mọi người cần ghi nhớ câu: Kín tì khí bế còn trống thì khí tán. Điều này có nghĩa là tính tán khí và bế khí của trong nhà có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con người trong gia đình theo quan niệm phong thủy. Chính vì thế, một mái nhà có thiết kế phù hợp ngoài khả năng khiến ngôi nhà trở nên đẹp đẽ và hiện đại mà trên hết, nó còn đem lại cho gia đình mọt sự an lành, thư thái và thoải mái. Đó là lý do những ngôi nhà có tính tương sinh giữa cấu trúc nhà và mái hà sẽ luôn được đánh giá cao ở tính phong thủy.

 

 

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện mái, các bạn cần lưu ý đến không gian dưới nhà và cân nhắc kỹ các vị trí đóng trần (có thể là ngang hoặc nghiêng) để có thể che được các dầm đà – vốn là những vật cản chuyển hướng đông khí và tụ bụi bặm, thậm chí có thể gây xung sát. Việc này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc chọn lựa nội thất phù hợp của gia đình bạn.

 

Với những ngôi nhà mái dốc, phong thủy đã chỉ ra phần trên mái thuần Dương còn phần dưới mái thì thuần  m. Bên cạnh đó, mái tôn của ngôi nhà luôn phải trực tiếp chịu tác động và ảnh hưởng bởi thiên nhiên như nắng mưa, gió bão,… nên bề mặt mái cũng cần phải cực chắc chắn  và chất lượng. 

 

Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu sử dụng mái tôn để làm mái thì các bạn nên sử dụng những loại mái tôn có lớp cách âm và cách nhiệt tốt. Ngoài mái tôn thì các bạn cũng có thể chọn lựa cho mình lớp trần cách nhiệt hoặc lớp gạch chống nóng sân thượng. Điều quan trọng là các bạn cần tìm hiểu cho mình những đơn vị thi công mái tôn uy tín và chất lượng hiện nay để có cái nhìn tổng quát và rõ ràng, kỹ lưỡng hơn về máu tôn. Nên nhớ là  bề mặt mái tôn phải cho khả năng thoát mưa tốt, do đó mái tôn cũng phải có bề mặt dốc tốt và có khả năng phân bố thoát nước hợp lý. Khi làm mái tôn, bạn cũng nên tránh làm loại máy nhiều ngóc ngách và giao nhau phức tạp.

Tin liên quan