Làm sao để hóa đơn tiền nước nhà bạn không còn quá cao

Hàng tháng khi thấy tờ hóa đơn tiền nước nhà mình bạn luôn thấy phiền lòng. Những con số trên tờ hóa đơn nước khiến bạn vô cùng đau đầu, đặc biệt khi mà mùa hè đang diễn ra nắng nóng thì lượng nước nhà bạn sử dụng cũng ngày một tăng theo. Sử dụng nước là nhu cầu thiết yếu của mỗi hộ gia đình thế nhưng không phải ai cũng biết được sử dụng ra sao, như thế nào là đúng là đủ để hạn chế thất thoát nước không cần thiết, Hôm nay chúng tôi đem đến một số mẹo giúp bạn tiết kiệm được nước cho gia đình của mình.

Bạn nên giới hạn số lần tắm và thời gian tắm cho mỗi thành viên trong gia đình. Lượng nước tắm hàng ngày của gia đình nhiều thứ 2 sau nhu cầu sử dụng cho nhà vệ sinh hay giặt giũ. Việc sử dụng vòi hoa sen thông thường tiêu tốn một lượng nước vô cùng lớn, số nước đó không dùng hết cho việc tắm nên dễ dàng bị thất thoát.

 

 

Mỗi ngày lượng nước thất thoát riêng cho tắm đã rất tốn cả một tháng nhân lên thì đó là một con số khổng lồ. Bởi vậy hãy tiết kiệm lượng nước tắm hàng ngày bằng cách thu ngắn thời gian tắm cùng với đó là  khi không sử dụng hãy tắt vòi nước đi. Bạn nên kết hợp cùng thiết bị tiết kiệm nước thế hệ mới để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Một lời khuyên quen thuộc nhưng không bao giờ là thừa đó là đóng vòi nước khi không sử dụng.Nhiều người vẫn chưa thực sự tạo được cho mình thói quen này. Khi họ đánh răng hay rửa bát thì vòi nước vẫn liên tục chảy dù họ chẳng hề dùng đến nó, điều này khiến một lượng nước rất lớn bị thất thoát ra bên ngoài  và tăng lên lượng nước tiêu thụ mỗi ngày.

 

Nếu bỗng hóa đơn nhà bạn tăng nhanh một cách chóng mặt và mất kiểm soát thì bạn nên kiểm tra hệ thống nước nhà bạn xem có gặp  phải vấn đề rò rỉ hay không. Bạn nên phát hiện sớm điểm rò rỉ và nhanh chóng xử lý kịp thời để hạn chế việc thất thoát nước không đáng có, những vết nứt có thể sẽ càng ngày càng to và ta sẽ khó kiểm soát hơn cùng với đó là lượng nước mất đi cũng nhiều hơn.

 

Khi bạn sử dụng máy giặt hãy đảm bảo là cần thiết.Một lần giặt máy giặt tiêu tốn một lượng nước vô cùng lớn. Hãy cố gắng đảm bảo lượng quần áo vừa đủ để tiết kiệm bởi dù 1 bộ hay 20 bộ thì  lượng nước mất đi khi giặt vẫn tương tự như nhau. Bạn cũng nên chọn chế độ giặt phù hợp để tiết kiệm được lượng nước cần thiết.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI