Kinh nghiệm xây sửa nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí – Phần 3

Về tiến độ xây sửa lại nhà và thi công công trình, các bạn cần phác thảo một lịch trình kỹ càng từ ngày khởi công cải tạo cho đến các ngày khác,… và đảm bảo quá trình thi công đúng với những gì bạn dự tính. Bạn không nên khởi công quá muộn hay bắt nhân công phải hoàn thành sớm vì việc này sẽ khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều chi phí nhân công, đồng thời việc giám sát công trình cũng sẽ rất mệt mỏi.

Về việc lên chi phí cải tạo lại ngôi nhà, nếu không phải là một người có chuyên môn trong lĩnh vực này thì bạn hãy tìm đến các kỹ sư lập dự toán công trình để ước lượng. Nên nhớ là bạn phải gửi cho họ bản thiết kế công trình nữa. Nếu chẳng may dự toán vượt quá khả năng tài chính của bạn, hãy điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.

 

 

Tìm kiếm nhà thầu

 

Bên cạnh chi phí xây sửa lại nhà thì việc tìm kiếm nhà thầu giúp bạn làm được việc đó cũng quan trọng không kém. Họ có thể giúp bạn trong rất nhiều công việc, đưa cho bạn lời khuyên trong việc lên phương án thi công, sử dụng vật liệu thi công và nội thất phù hợp, lên phương án tổ chức hay đưa ra dự toán chi phí thi công,… Tất cả những vấn đề này đều vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn có được cái nhìn và đánh giá toàn diện nhất về việc cải tạo lại ngôi nhà của mình. 

 

Giám sát thi công

 

Việc giáp sát thi công sẽ giúp bạn nắm bắt được quy trình cải tạo của mình và phát hiện ra có điều gì chệch khỏi dự tính hay không. Nếu không thể tự mình giám sát công trình, bạn có thể  nhờ đến bạn bè, họ hàng,… và nếu cần sửa chữa lớn, bạn có thể tìm đến một đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp để hạn chế mọi rủi ro. Yêu cầu là bên giám sát phải đảm bảo được tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng.

 

Khi tất cả những kế hoạch trên được hoàn tất và tính toán xong, các bạn có thể bắt tay vào quá trình thi công của mình. Nên nhớ là trong quá trình thi công xây sửa lại nhà, bạn nên trao đổi thường xuyên với bên thi công và bên giám sát bởi họ chính là trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình hoàn thành ngôi nhà. 

 

Trên đây là toàn bộ những lời khuyên chúng tôi cung cấp cho các bạn để có một công trình hoàn hảo nhất. Trong quá trình thi công, các bạn nên tuân theo những dự tính ban đầu và không thay đổi quá nhiều khiến sai lệch thiết kế.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI