Kinh nghiệm xây sửa nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí – Phần 1

Một ngôi nhà yên ấm và đầy đủ luôn là niềm mong ước của tất cả mọi người. Và bất kỳ ngôi nhà nào cũng vậy, sau một thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn có thể bị xuống cấp, bị cũ và gặp phải một số hư hại nào đó cần sửa chữa lại. Tuy nhiên không phải ai cũng xây dựng nhà nhiều, cũng như không phải ai cũng luôn có được kinh nghiệm xây sửa nhà hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm xây sửa nhà hữu ích, hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng chúng.

Lập kế hoạch chi tiết

 

Có thể nói, có rất nhiều công việc dù thoạt nhìn thì rất đơn giản nhưng khi đi sâu vào tiến hành thì sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối và các vấn đề phát sinh không phải ai cũng lường trước được. Do đó mà việc lập một kế hoạch xây sửa nhà chi tiết là điều vô cùng cần thiết.

 

 

Dự trù kinh phí

 

Kinh phí là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc xây sửa lại nhà, nó quyết định việc bạn sẽ xây sửa lại theo hướng nào. Có một số tiền lớn, việc xây sửa lại nhà sẽ được tiến hành dễ dàng và có hiệu quả cao hơn nhiều so với việc có mức chi phi hạn chế. Bạn cần xác định mức chi phí mình có để chọn được phương án cải tạo ngôi nhà tốt nhất.

 

Chọn phương án cải tạo

 

Phương án cải tạo hợp lý và chất lượng sẽ giúp bạn hoàn thành được đến 70% kế hoạch. Trước hết, bạn hãy tìm đơn vị phác thảo và thiết kế xây dựng, sau đó hãy suy nghĩ đến việc nên cải tạo ra sao, xây sửa lại như thế nào, tìm vật liệu xây dựng, nội thất sao cho hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thời gian cải tạo và sơn sửa lại nhà là bao lâu,…? Bạn có thể tìm hiểu vấn đề này bằng cách tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm xây sửa lại nhà, hỏi ý kiến trên google hoặc các nhà thầu uy tín,…

 

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ra từ 2 – 3 phương án cải tạo khác nhau rồi sao đó, chọn cho mình 1 phương án tiết kiệm nhất với khả năng tài chính của gia đình.

 

Về phương án thiết kế, chúng tôi khuyên bạn một ngôi nhà có phong cách hiện đại và ít đường nét cầu kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhân công và vật liệu. Phương án thiết kế vừa giúp bạn định hình được ngôi nhà sau khi xây sửa lại, vừa giúp bạn giám sát được quá trình thi công của ngôi nhà. Một bộ thiết kế thi công sẽ bao gồm thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước, cảnh quan sân vườn và bản vẽ các chi tiết như cầu thang, cửa, trần thạch cao,… 
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI