Kiêng kỵ điều gì khi sơn nhà?

Sơn nhà là công đoạn không thể thiếu khi xây dựng một công trình nhà ở hoàn chỉnh. Trong đó, việc chọn màu sơn cũng rất quan trọng. Nó không những phải đáp ứng được sở thích của gia chủ, phù hợp với kiến trúc cũng như thiết kế của ngôi nhà mà còn đáp ứng được yếu tố phong thủy và có một số kiêng kỵ nhất định. Vậy những kiêng kỵ đó là gì?

Khi sơn nhà, bạn cần lưu ý đến vấn đề phong thủy và không nên tùy ý chọn lựa màu sơn vì nó có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, sự bình an, may mắn và tài vận, tài lộc của những thành viên trong gia đình. Các căn phòng trong ngôi nhà hầu hết đều có chức năng thư giãn và nghỉ ngơi, do đó việc chọn lựa màu sắc sơn tường cũng cần có sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng cần thiết, không nên làm qua loa. Dưới đây là những điều cần tránh khi sơn nhà:

 

 

Không dùng quá nhiều màu sắc ở một không gian: Việc sử dụng nhiều màu sắc trong một không gian không những không làm cho công trình của bạn trở nên độc đáo mà còn có thể gây tác dụng ngược là mất mỹ quan, khiến người ở cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt và khó chịu nếu phả ở lâu ngày. Không những thế, việc sơn một căn phòng với quá nhiều màu sắc còn có thể khiến giảm sút sự tập trung và sang tạo ở con người.

 

Bạn cũng không nên sử dụng những màu sắc tương phản trong một ngôi nhà quá nhiều vì chúng có thể tạo nên suối rắm, rắc rối, khiến tổng thể ngôi nhà không được hài hòa. Việc sử dụng màu tương phản phải có mức độ cho phép mới có thể giúp tạo nên những đường nét và tôn nên vẻ đẹp của không gian nhà bạn. Lưu ý không nên chuyển tông màu gấp khi sơn tường bởi nó có thể tạo nên cảm giác khó chịu cho người ở.

 

Khi phối màu sơn tường, các bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố địa lý cũng như tính chất của nơi sinh sống. Ví dụ, nếu điều kiện sống của bạn nóng quanh năm và ngôi nhà của bạn nằm ở các hướng nóng thì không nên sơn tường có gam màu nóng.

 

Bạn không nên bỏ vấn đề phong thủy sang một bên bởi nếu như vậy, màu sắc trong ngôi nhà sẽ bị tương khắc và không tốt cho gia chủ.

 

Không nên sử dụng quá nhiều gam màu tối hoặc quá đậm vì nó có thể khiến không gian nhà ở của bạn trở nên bí bách và chật chội hơn bao giờ hết. Bạn cũng không được sơn trần nhà hoặc tường nhà bằng màu đen vì nó có thể đem lại điềm xấu cho gia chủ.
 

Tin liên quan