Khơi thông ống thoát nước thải theo cách truyền thống hiệu quả

Ống cống nhà tắm hay bồn rửa bát hay bất kì ống thoát nước nào bị tắc cũng sẽ gây mùi khó chịu cho khu vực đó và mang tới nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này cũng có nhiều loại khác nhau như: tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác, mảng bám dầu mỡ… sau nhiều tháng sử dụng không được xử lý.

Đối với những đường ống nhỏ quy mô gia đình, và bạn hoàn toàn kiểm soát được rằng không có dị vật lớn nào trong đường ống, bạn sẽ không cần phải bỏ tiền để gọi thợ đường ống tới sửa chữa mà có thể tự xử lý bằng phương pháp vô cùng truyền thống nhưng hiệu quả sau.

Với các công cụ sẵn có, dễ tìm ngay tại nhà, bạn có thể dùng phương pháp sau để thông tắc nghẽn ống thoát nước trong hệ thống nước gia đình. Các công cụ tại chỗ bạn cần chuẩn bị bao gồm: một chiếc mắc áo bằng sắt hay một cái que có móc cứng ở phía đầu que hoặc dọc thân.

Nếu không có sẵn ở nhà, thì hiện nay các siêu thị hay cửa hàng bán đồ gia dụng cũng có thể có bán những loại dây sắt được thiết kế đặc biệt cho việc lấy tóc và rác tồn đọng trong ống thoát nước nhiều kích thước.

Cách thức thực hiện chỉ bao gồm 5 bước đơn giản sau:
Bước 1: Uốn chiếc mắc áo hay sợi dây kim loại sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng thoát nước bị tắc.
Bước 2: Đeo bao tay cao cu, khẩu trang để đảm bảo ko bị nước ở trong ống nước thoát bắn ngược lên mắt, mũi, miệng. Chuẩn bị sẵn đồ đựng rác lấy được trong phần ống thoát nước.
Bước 3: Tháo vít đậy nắp miệng ống nước thải (nếu có) và để chúng ngay ngắn ở một vị trí an toàn, tránh việc làm rơi vít hay nắp xuống ống nước thải.
Bước 4: Từ từ đưa đầu móc của mắc áo hay sợi dây kim loại xuống phía dưới của đường ống nước thải, vừa đưa xuống vừa xoay đi xoay lại cả cây móc để có thể móc kéo được những vật bị mắc trong ống nước.
Bước 5: Lôi cây móc áo hay sợi kim loại lên một cách chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở phần đầu móc. Gỡ những vật bị mắc ở đầu móc vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ đầu.
Lưu ý bạn chuẩn bị được mắc áo hay sợi dây kim loại càng dài càng tốt để có thể làm sạch được nhiều hơn trong phần lòng ống dẫn nước thải.
Bước 6: Lặp lại các bước trên nhiều lần cho tới khi bạn cảm thấy đường ống nước thải đã sạch và có thể thử đổ nước để xem mức độ thoát nước đã tốt trở lại chưa. Sau đó bạn lắp đặt lại nắp, ốc vít của miệng ống nước thải như ban đầu và sử dụng.

Không chỉ chờ có hiện tượng tắc ống nước thải bạn mới thực hiện công việc vệ sinh này, mà bạn hoàn toàn có thể làm định kì hàng tuần để đường ống nước thải luôn được thông và sạch sẽ.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI