Khắc phục 5 vấn đề rò nước ở bồn cầu nhanh gọn, triệt để

Vấn đề rò nước của bồn cầu, nhà vệ sinh là vấn đề mà không phải ai cũng có thể tự xử lý một cách triệt để, và thường những chủ nhà không có nhiều kiến thức về hệ thống nước trong gia đình sẽ phải gọi cho thợ sửa ống nước tới. Nhưng trước khi thợ sửa nước tới, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý an toàn để chờ hoặc có thể khắc phục vấn đề của bồn cầu nhà bạn.

1. Ống nước bị nghẹt trong bồn cầu
Đây là một trong những sự cố không hiếm gặp trong đường nước của bồn cầu nhiều gia đình. Cách tối ưu nhất để khắc phục với sự cố ống nước bị nghẹt của bồn cầu là ngắt nguồn cấp nước ngay khi phát hiện vấn đề. Sau đó, bạn dùng một pit tông hoặc thanh kim loại rắn để gạt bỏ rác thải tại vị trí nghi ngờ đang bị tắt nghẽn.

2. Bồn cầu bị rò nước do van xả/đóng
Đối với những bồn cầu cũ và sử dụng lâu năm hiện tượng này không có gì quá lạ lẫm.  Để xử lý sự cố này, việc đầu tiên bạn cần làm là khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết phần nước đang có trong bể chứa của bồn cầu. Tiếp theo, tháo van xả ra để vệ sinh sạch bằng giấm, xà bông hay các loại nước tẩy rửa đa năng khác. Sau đó lắp đặt lại như bình thường, mở khóa van xả nước vào bồn cầu và kiểm tra xem có còn xảy ra hiện tượng rò nước nữa hay không.

 

 

3. Bồn cầu bị rò nước ra sàn
Xung quanh bồn cầu thường có hiện tượng rò nước mà bạn chưa biết nguyên nhân chính xác từ đâu, bạn cũng nên chú ý và khắc phục ngay bởi nền trơn có thể làm mất an toàn các thành viên trong gia đình. Đầu tiên, bạn phải khóa van xả nước vào bể chứa, dùng miếng vải khô thấm hết nước còn trong bồn cầu. Sau đó xác định được vấn đề rò nước ra sàn bắt nguồn từ đâu để tìm cách khắc phục: nắp bể, bể chữa, bệ ngồi nhà vệ sinh. Thao tác tháo lắp, kiểm tra cần cẩn thận tránh làm hỏng các điểm tiếp xúc. Sau đó bạn có thể xem xét tình trạng của chỗ gây ra hiện tượng rò nước rồi quyết định khắc phục hay thay mới bộ phận đó.

4. Bồn cầu bị rò rỉ nước từ bể chứa
Bồn cầu bị rò nước từ bể chứa là vấn đề được ít người chú ý vì phần rò thường ở phía dưới hoặc sau bồn cầu nên người dùng không hay chú tâm. Nhưng nếu để lâu sẽ khiến gia đình bạn sẽ tốn kém kha khá thêm những khoản tiền không cần thiết mà thực sự ngay từ đầu bạn đã có thể phòng ngừa.
Bạn nên tháo các đai ốc, mút cao su… để vệ sinh định kì theo tháng, sau đó lắp lại như ban đầu. Nếu vẫn còn vấn đề rò nước thì bạn có thể mang phần bị lỗi, hỏng ra các cửa hàng để mua cái thay thế về lắp ráp lại.

5. Bồn cầu bị rò rỉ ở phần gạt nước xả
Trường hợp này không phổ biến nhưng không phải không xảy ra ở một số gia đình. Thường khi lắp đặt người thợ đã đặt cho phao bơm 1 mức hợp lý nhưng sau khi có những lần vệ sinh, có thể người dùng đã cố ý hoặc vô tình điều chỉnh phao bơm quá cao so với mức cần thiết, từ đó làm nguồn nước vào bể nhiều và tràn ra ngoài. Bạn chỉ việc điều chỉnh mức phao cho thấp xuống so với phần gạt nước sẽ giải quyết triệt để được vấn đề này.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI