Hướng dẫn thi công lợp mái tôn đúng chuẩn

Mái tôn là loại mái chiếm được đông đảo sự yêu thích của nhiều gia đình hiện đại. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách thi công lợp mái tôn đúng chuẩn nhất nhé!

Lắp đặt các viền bao quanh

 

Phần diềm mái và mái hắt là những dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi mái nhà. Bạn cần dùng đinh đóng mái  ¼ inch sao cho cố định chúng được với mái nhà. Tốt nhất là nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước nếu có. Chỉ khi các bạn làm tốt công đoạn lắp đặt các viền bao quanh 1 cách chính xác, các bạn mới có thể đảm bảo được mái nhà vững chắc nhất có thể.

 

Lắp đặt các tấm lợp 

 

Khi lắp đặt tấm lợp, các bạn cần bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất rồi mới đến các mép mái. Đặt tấm lợp đầu tiên trên mái nhà sao cho nó nhô mép ít nhất là ¾ inch và lợp tôn lạnh cũng tương tự như vậy. Sau đó, bạn dùng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng cho chắc chắn nhất. Khoảng cách giữa các đinh vít rơi ở khoảng 12 inch là hợp lý.

 

 

Bạn tiếp tục đặt các tấm lợp khác sao cho chúng gối lên nhau ít nhất là 1 inch hoặc theo yêu cầu thiết kế với những tấm lợp liền kề. Bạn cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi mái nhà được bao phủ toàn bộ. Nếu bạn muốn sử dụng vật liệu bịt kín, hãy đặt hạt 100% silicone hoặc keo silicone rồi mới đặt tấm xuống, chỉ cần chắc rằng hạt phải gần các cạnh của tấm dưới cùng. Cách làm này sẽ giúp cho silicone được siết chặt về phía các cạnh, từ đó giúp cho các tấm lợp được gắn chặt hơn nhiều.

 

Có thể nói, việc lắp đặt mái tôn chính là khâu cực kỳ quan trọng khi thi công mái tôn, còn những bước còn lại chỉ là khâu chuẩn bị mọi mặt để hỗ trợ cho công tác thi công diễn ra thuận lợi và chính xác nhất.

 

Lắp đặt các tấm che khe nối

 

Đây là vật liệu như mái hắt nhưng khác ở chỗ chúng được đặt lên trên các khe ở mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái để lắp đặt. Các bạn có thể dùng tấm che khe  nối để uốn cong thành hình V sao cho phù hợp với phần nóc nhà nhất. Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối mà các bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 hàng ốc vít nhé.

 

Hoàn thành quá trình lắp đặt

 

Bạn cần kiểm tra lại một lượt để xem có những sai sót gì xảy ra trong quá trình lắp đặt hay không, sau đó tiến hành dọn dẹp các mảnh lợp, đinh vít còn sót lại.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI