Hướng dẫn bảo quản và lợp tôn mạ màu – Phần 2

Sau khi đã chọn lựa được 1 cơ sở cung cấp tôn kẽm mạ màu chất lượng nhất, các bạn phải lưu ý 1 số điều sau để không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm:

Không làm xước sơn hay làm bẩn tôn trong quá trình vận chuyển. Để làm được như vậy, các bạn cần vận chuyển sản phẩm 1 cách cẩn thận, nhẹ nhàng. Chỉ có như vậy các bạn mới tránh được tối đa tình huống xấu nhất khi vận chuyển mái tôn.

 

Trước khi dán keo, các bạn cần làm sạch bề mặt tôn mạ màu bằng khăn khô, dầu trắng Shell (hoặc dầu thông tự nhiên). Keo được sử dụng phải là loại keo Sillicon có độ dính cao, trung tính.

 

Mỗi một loại tôn sẽ có độ bền bỉ khác nhau, do đó các bạn phải chọn loại vít dùng để bắn tôn có chất lượng và độ bền tương tự. Tốt nhất là các bạn nên chọn loại vít được làm từ vật liệu chống oxy hóa cao như cao su tổng hợp chẳng hạn. Khi bắn vít, cần lưu ý bắn vít sao cho vuông góc với tấm tôn.

 

Không được sử dụng các thanh đà đã được xử lý bằng chất crom hoặc đồng. Tại sao ư? Những chất như vậy đều không hề phù hợp với các loại tôn hiện nay. Riêng với các loại tôn lạnh màu thì các bạn tuyệt đối không để mặt sơn lưng của chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đây là 1 lưu ý quan trọng các bạn cần đặc biệt nhớ nhé.

 

Khi cắt tôn, ngoài kéo ra các bạn không được sử dụng bất kỳ dụng cụ nào khác. Có người còn dùng đá cắt để cắt và điều này không được khuyến khích chút nào khi đá cắt có thể khiến độ bền và tuổi thọ của tôn bị suy giảm đáng kể bởi mạt sắt sinh ra từ đa cắt có thể làm cho tôn nhanh chóng bị gỉ sét và hỏng hóc.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách bảo quản, sử dụng cũng như vận chuyển và lợp tôn mạ màu sao cho sản phẩm luôn giữ được giá trị thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo được độ bền và tuổi thọ chất lượng. Các quý khách khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm tôn mạ màu chất lượng nên đến những cơ sở kinh doanh nổi tiếng và uy tín để được tư vấn tận tình nhất. Vì tôn là thiết bị lắp đặt lên mái nhà – phần trên cùng của ngôi nhà – nên các bạn phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng của loại tôn mình sắp sử dụng. Các bạn cũng tuyệt đối không vì ham giá rẻ mà chọn mua phải sản phẩm chất lượng thấp vì điều này có thể làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình của mình.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI