Để sở hữu 1 không gian bếp hoàn hảo – Phần 2

Cụ thể, các thành viên phải xác định rõ những khu vực chính trong phòng bếp là khu vực lưu trữ (tức tủ lạnh hay tủ bếp), khu vực nấu nướng (bếp, lò nướng, máy hút mùi,…) và khu vực vệ sinh (chậu rửa). Ba khu vực chính này phải được sắp đặt ở vị trí nào, chiếm không gian bao nhiêu trong tổng số không gian phòng bếp phải được thiết kế hài hòa để người nấu không mất công sức và thời gian di chuyển quá nhiều khi nấu nướng mà vẫn không tạo cảm giác chật hẹp hay tù túng.

Mỗi một không gian, diện tích phòng bếp khác nhau sẽ có những bản thiết kế phù hợp riêng. Trong đó có các mẫu bản vẽ thiết kế không gian phòng bếp cơ bản là bếp chữ L, bếp chữ U, bếp đảo, bếp song song, bếp đường thẳng.

Xác định chính xác các trang thiết bị sử dụng trong phòng bếp

Ở bước này, các bạn cần hiểu rằng việc xác định rõ các trang thiết bị đưa vào phòng bếp sẽ giúp chúng ta bố trí, sắp xếp và thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp nhất. Khâu đầu tiên là các bạn phải lập bảng kế hoạch, phân chia rõ ràng vị trí của các thiết bị, xác định kích thước của các thiết bị đó. Khi xác định các thiết bị sử dụng trong phòng bếp, cá bạn cần tránh lãng phí hay tránh sử dụng các thiết bị không khớp với không gian đã thiết kế.

Chọn lựa chính xác các vật tư và vật liệu sản xuất

Mỗi loại vật liệu đều có những đặc điểm, tính chất, chất lượng khác nhau từ phổ thông lẫn cao cấp. Mức giá thành của chúng đều phụ thuộc vào chất lượng, nguồn gốc, cách xử lý chất liệu và cả uy tín của đơn vị thi công,… Tùy từng chi phí và yêu cầu mà các gia đình có thể hợp tác với các đơn vị thi công và chọn ra được loại vật liệu phù hợp nhất. Ví dụ ở mặt hàng tủ bếp, các bạn có thể chọn lựa các chất liệu tủ bếp khác nhau như tủ bếp nhôm kính, tủ bếp inox, tủ bếp gỗ tự nhiên, gỗ nhựa và gỗ công nghiệp.

Tìm đến nhà sản xuất uy tín và hỏi ý kiến chuyên gia

Nếu có điều kiện, các bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm thiết kế phòng bếp hiện đại hoàn hảo. Những đơn vị này sẽ giúp các bạn tính toán, xác định và tạo bản thiết kế phòng bếp từ A đến Z và chắc hẳn các bạn sẽ không hề thất vọng nếu tìm được 1 đơn vị uy tín. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể liên lạc với các chuyên gia thiết kế để được tư vấn và giúp đỡ.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI