Để sở hữu 1 không gian bếp hoàn hảo – Phần 1

Trong bất cứ ngôi nhà nào thì phòng bếp luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi đây là nơi nấu nướng các bữa ăn cho gia đình, là nơi các thành viên quây quầy ăn cơm cùng nhau sau những ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu các thành viên có thể cùng nấu nướng và thưởng thức những món ăn từ người thân thương phải không nào?

Đây là lý do khi xây dựng nhà ở, rất nhiều người chú trọng đầu tư vào việc xây dựng và thiết kế không gian nhà bếp sao cho giàu tính thẩm mỹ, thể hiện được sự đẳng cấp và nét sang trọng mà vẫn đáp ứng được yếu tố phong thủy. Dưới đây là 1 số quy trình thiết kế, xây dựng không gian nhà bếp hoàn hảo các bạn có thể tham khảo:

Thiết kế không gian nhà bếp sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu, vừa phù hợp với diện tích

Để có thể sở hữu được 1 căn phòng bếp đẹp mắt và hoàn hảo nhất, các bạn cần xác định cho mình 1 kế hoạch và hoạch định rõ ràng. Các bạn hãy dành nhiều thời gian cho giai đoạn này, tiến hành tính toán, đo đạc, đưa ra những con số kích thước chính xác nhất để từ đó tạo nên 1 bản thiết kế hoàn hảo. Bạn cần đo chiều cao từ sàn đến trần nhà, chiều rộng của từng cửa ra vào và cửa số, khoảng cách từ các góc tường đến cửa và giữa các bức tường với nhau.

Trong bước này, các bạn cần lưu ý đến vị trí và chú thích rõ vị trí của các ổ điện, công tắc điện, nguồn nước, ống thoát nước,… Khi muốn thay đổi vị trí thì cần đánh dấu lại vị trí mới. Các thao tác này cũng được thực hiện tương tự đối với các vị trí lộ ra bên ngoài như đường ống hay lối thông gió,…

Tiếp đến, các bạn hãy lập bảng vẽ thiết kế, phác thảo ý tưởng của mình ra. Khâu này vô cùng quan trọng, không những tiêu tốn công sức và thời gian mà các bạn còn phải cân nhắc và lựa chọn kỹ càng vị trí của các khu vực trong bếp, màu sắc và các vật liệu dùng trong bếp, các loại thiết bị bếp, kích thước các kệ mở và tủ bếp,… Những yếu tố này phải được kết hợp hài hòa với nhau để giúp người nấu có thể thư giãn thoải mái khi chế biến các món ăn.

Để có thể sở hữu một bản vẽ thiết kế phác thảo ý tưởng của bạn về không gian bếp mong muốn của mình, bạn phải liệt kê những gì các thành viên trong gia đình mong muốn có trong căn bếp.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI