Chống thấm tường nhà đơn giản

Nếu sở hữu 1 ngôi nhà, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cảm thấy lo lắng ngôi nhà của mình sẽ bị dột, bị thấm mỗi mùa mưa tới phải không nào. Có thể nói, đây là vấn đề cần phải lo nghĩ của nhiều gia đình và không phải gia đình nào cũng biết cách khắc phục vấn đề này 1 cách hiệu quả nhất. Ngày hôm nay, Công ty TNHH Xây dựng Thảo Nguyên Xanh sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về chống thấm tường nhà đơn giản.

Để có thể khắc phục hiện tượng tường nhà bị thấm 1 cách hiệu quả, các bạn cần xác định rõ nguyên nhân phát sinh ra tình trạng đó. Bạn cần biết rằng, hiện tượng tường nhà bị thấm là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của bức tường bị rêu mốc, bong tróc, cũng có thể do tường đã bị rạn nứt từ lâu khiến cho hơi ẩm và nước mưa thấm vào sâu bên trong tường theo các vết nứt nhỏ.

 

 

Điều này không chỉ khiến cho yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà bị ảnh hưởng mà còn gây tác động xấu đến kết cấu của ngôi nhà. Việc khắc phục hiện tượng này hết sức đơn giản. Nếu không tự chốn g thấm được ở nhà, bạn có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp như Công ty TNHH Xây dựng Thảo Nguyên Xanh chúng tôi chẳng hạn. Còn nếu bạn muốn tự chống thấm ở nhà, bạn cần biết rằng có những lưu ý chống thấm khác nhau giữa nhà cũ và nhà mới.

 

Đối với tường nhà cũ, trước tiên các bạn cần cạo sạch lớp sơn bị bong tróc bằng bàn chải cứng, sau đó tẩy rửa chúng bằng hóa chất và diệt rêu mốc. Cuối cùng, bạn hãy dùng hồ vữa để chát vào các vết nứt trên tường bằng bột trét tường chuyên nghiệp, đồng thời phủ lên tường 1 lớp son chống kiềm và chờ sơn khô rồi lại quét lên chúng 1 – 2 lớp sơn chống thấm.

 

Đối với tường nhà mới, việc chống thấm cho tường nhà có vẻ đơn giản hơn. Lúc này, bạn hãy sử dụng bột trét tường ngoài trời để phủ kín lên bề mặt bức tường, sau đó hãy làm phẳng bề mặt tường, phủ lên chúng một lớp sơn lót rồi phủ tiếp lớp sơn chống thấm bằng dụng cụ chuyên dụng.

 

Trên đây là tuyển tập những phương pháp chống thấm cho tường nhà hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách tự chống thấm, chúng tôi khuyên  bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của những đơn vị chống thấm tường nhà chuyên nghiệp. Công ty TNHH Xây dựng Thảo Nguyên Xanh sẵn sàng là người bạn đáng tin cậy cho mọi khách hàng có nhu cầu chống thấm nhà ở.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI