Chống thấm mùa mưa bão hiệu quả

Ở Việt Nam, những ngôi nhà đã được xây lâu năm mà không có phương pháp chống thấm khi xây dựng thì rất dễ bị mốc meo, có các hiện tượng loang lổ, ẩm ướt, đặc biệt khu vực mái có thể bị dột mỗi khi mùa mưa tới, ngôi nhà ngày càng trở nên xuống cấp trầm trọng. Điều này càng diễn ra nhiều hơn ở các tòa nhà chung cư và nhà tập thể lâu năm, những nơi thi công xây dựng ẩu, khi mà quá trình thấm dột xảy ra nghiêm trọng hơn có thể khiến cho người ở phải tìm cách khắc phục triệt để vô cùng tốn kém và mất thời gian, công sức.

Những điểm thường xuyên bị thấm dột là các khu vực phải tiếp xúc nhiều với nước  như nứt cổ trần, cổ ống xuyên sàn, hố thang máy, bể nước, khe co giãn, khe hở, sàn mái, sàn vệ sinh, sân thượng,… là những nơi luôn bị ẩm ướt khó chịu mỗi khi mưa bão xuất hiện. Khi mưa đến, lượng nước mưa cần thoát lớn nhưng khi không kịp thoát sẽ gây thấm dột công trình nhà ở của gia đình bạn. Hầu hết gia chủ chỉ tìm thợ sửa chữa khi thấy nhà bị thấm dột trên diện rộng, còn đâu đều tặc lưỡi bỏ qua khi thấy nhà chỉ bị thấm nhẹ.

 

 

Có thể  nói, không phải ai cũng có thể tự làm được công việc chống thấm. Thay vào đó chúng ta cần đến các thợ chống thấm chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và biết cách thi công đúng quy trình, làm việc cẩn thận. Khi sửa chữa thấm dột ở các tòa nhà chung cư, tập thể có nhiều thiết kế, đôi khi người thợ còn phải mày mò đục sàn, đục tường theo các đường ống âm để làm.

 

So với việc chống thấm sau này thì việc chống thấm triệt để ngay từ khi mới xây dựng nhà ở được cho là quyết định sáng suốt hơn cả. Khi đó bê tông chưa khô  tạo điều kiện cho hợp chất chống thấm ngấm sâu, ăn sâu và thẩm thấu đến tận bên trong bê tông, từ đó nâng cao hiệu quả chống thấm cũng như kéo dài được tuổi thọ của công trình.

 

Điều quan trọng hơn nữa là các bạn phải chọn lựa được 1 loại vật liệu chống thấm chất lượng. Vật liệu chống thấm là các chất hóa học có liên kết tạo thành những màng ngăn nước phải là loại vật liệu có công nghệ sản xuất tiên tiến, có thương hiệu uy tín và cho hiệu quả tốt. Hóa chất chống thấm có hàng trăm loại vô cùng đa dạng, tuy nhiên chúng ta có thể phân thành hai dạng chủ yếu là dạng nước và dạng bột. Các kỹ sư sau khi khảo sát và tìm ra nguyên nhân thấm dột của ngôi nhà bạn sẽ chỉ ra nên sử dụng vật liệu chống thấm nào là phù hợp nhất.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI