Chọn tôn lợp mái cách nhiệt đúng chuẩn – Chuyện không hề khó!

Là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên ở nước ta, tình trạng nắng nóng diễn ra hầu như quanh năm. Chính cái nóng, cái nắng gắt oi ả của mùa hè đôi khi khiến chúng ta phải cảm thấy sợ sệt. Nhiệt độ trong nhà tăng nhanh khiến cho gia đình bạn phải chọn lựa các thiết bị làm mát với hiệu suất chạy tối đa. Nhiều gia đình khác lại chọn lựa cho mình cách lắp đặt mái tôn cách nhiệt cũng cho hiệu quả sử dụng không tệ.

Tuy có hiệu quả cao nhưng mái tôn cách nhiệt hiện nay có rất nhiều loại và rất đa dạng, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn so với mái ngói thông thường. Lý do được đưa ra là mái tôn thường có chi phí rẻ hơn nhiều so với những loại mái khác. Không những thế, trọng lượng của nó cũng đa dạng, kiểu dáng cũng phong phú nên hoàn toàn có thể thay thế cho những loại mái ngói đắt đỏ. Tại nước ta hiện nay có mẫu tôn máy 3 lớp cách nhiệt là được sử dụng ở nhiều công trình. Chúng được đánh giá là cho khả năng chống nhiệt vô cùng tuyệt vời giữa thời tiết nắng nóng như ở nước ta hiện nay.

Ngoài ưu điểm nổi trội là chống nóng thì loại tôn mái 3 lớp này còn rất đa dạng về kiểu dáng lẫn màu sắc, có khả năng làm giảm tải trọng lên khung mái, cột hay móng nhà so với các mái ngói thông thường. Đây cũng là điểm giúp chi phí đầu tư phần mái được cắt giảm tối đa mà vẫn giữ được nét đẹp độc đáo cho kiến trúc ngôi nhà.

 

Cấu tạo của tôn mát 3 lớp bao gồm: 

 

Lớp tôn bề mặt: Được sản xuất theo công nghệ chất lượng cao, có khả năng che mưa, che nắng và chống nóng, cách nhiệt cực tốt. Đây cũng là lý do loại tôn này luôn được yêu thích sử dụng ở nước ta.

 

Lớp PU: Lớp PU này giúp bổ trợ cho lớp tôn bề mặt trong khả năng cách nhiệt, cách âm và chịu nén, chống ẩm một cách tuyệt vời. Chất PU cũng được rất nhiều công trình ưa thích sử dụng bởi nó còn có khả năng chống ồn cực hiệu quả cho các mái nhà công nghiệp ở nước ta.

 

Lớp màng PVC/Alufin: Lớp màng PVC là lớp cuối cùng, được cán ép sau lớp PU theo tiêu chuẩn hiện đại giúp cho mái tôn có bề mặt mịn đẹp, từ đó đem lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất nhà bạn. Bạn cũng không cần phải sử dụng thêm các vật liệu thay thế để ốp trần vì lớp PVC này được đánh giá là đẹp hơn nhiều so với nhiều vật liệu khác.
 

Tin liên quan