Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thổ thịnh vượng

Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Đặc điểm của Mệnh Thổ
Hành THỔ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Lúc tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh. Lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm hay biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại.


Năm sinh
Mậu Dần : 1938 & 1998
Tân Sửu: 1961 & 2021
Canh Ngọ: 1990 & 1930
Kỷ Mão: 1939 & 1999
Mậu Thân: 1968 & 2028
Tân Mùi: 1931 & 1991
Bính Tuất:  1946 & 2006
Kỷ Dậu:1969 & 2029
Đinh Hợi :1947 & 2007
Bính Thìn : 1976 & 2036
 Canh Tý: 1960 & 2020
Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Về tính cách chung người – mệnh thổ:
 Tính cách: Nếu bạn là mệnh thổ thì bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.
Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan.
Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn

Màu sắc
Mệnh Thổ hợp với các gam màu như vàng hay đỏ, nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh thổ:
––   Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
– Bạn chọn màu sơn phong thủy hợp với mệnh thổ theo màu cơ bản sau đây:
–  Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:
•    Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.
•    Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.
•    Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI