Chia sẻ kinh nghiệm chống ngập nhà mùa lũ – Phần 1

Ngôi nhà là trú mưa trú nắng, là nơi con người ta nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Do đó ai ai cũng mong muốn mình có thể sở hữu 1 ngôi nhà đẹp đẽ và đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên trong 1 số khu vực, tỉnh thành trên cả nước ta thường xuyên xảy ra hiện tượng bão lũ, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng không được tốt, hệ thống thoát nước không hoạt động hiệu quả nên có thể xảy ra những hiện tượng ngập lụt.

Không chỉ ngập lụt được phố mà còn có rất nhiều căn nhà bị ngập trong mùa lũ. Điều này gây bất tiện rất nhiều đối với các khu dân cư và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Đó là lý do có những gia đình khi mới bắt đầu xây nhà rất chú trọng đến việc chống ngập cho nhà, tuy nhiên có những căn nhà cũ chỉ còn cách nghĩ ra nhiều biện pháp tức thời để chống ngập mà thôi. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số cách chống ngập được nhiều hộ gia đình tin dùng và đạt được hiệu quả cao.

 

 

Làm bạn với bao cát

 

Có lẽ bạn chưa biết, bao cát là người bạn đồng hành tuyệt vời với các hộ gia đình trong mùa bão lũ.  Nó là thứ chống ngập số 1, vừa đơn giản và hiệu quả bạn có thể tìm đến. Thực tế ở nhiều khu vực, chính quyền cùng người dân thi nhau sử dụng bao cát để đắp đê chống lũ khi mưa bão xảy ra. Cát khi nước thấm ướt thì kết dính rất tốt, do đó có thể ngăn chặn nước tràn vào nhà.

 

Bạn hãy lấy những chiếc bao không dùng nữa rồi đổ cát đầy bao, sau đó buộc thật chặt đầu bao lại. Khi xuất hiện mưa lũ và ngôi nhà của bạn có nguy cơ bị lũ tràn vào ngập nhà, hãy sử dụng những chiếc bao để chặn lại dòng chảy của nước, bạn cũng có thể dùng bao cát này để lấp đầy phần rãnh ở dưới cửa nhà. Sau khi đã qua cơn mưa, nhà không còn có nguy cơ bị ngập lụt nữa thì các bạn đem cất các bao cát đó đi là được.

 

Thử tìm cách nâng nền nhà

 

Nâng nền nhà lên cao là 1 cách chống ngập cực kỳ hiệu quả nhưng yêu cầu về chi phí và phức tạp hơn so với việc sử dụng bao cát, tuy nhiên cách làm này lại hiệu quả hơn nhiều và bạn sẽ không phải tốn công tốn sức bê bao cát mỗi khi có mưa lũ nữa. Tuy nhiên cách làm này chỉ áp dụng đối với những ngôi nhà quá thấp, ở những vị trí bị ngập nặng và mặc dù dùng bao cát rồi nhưng vẫn bị nước tràn vào nhà.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI