Cần tránh những điều sau khi sử dụng sơn chống thấm 

Khi chống thấm tường nhà, điều cực kỳ quan trọng là các bạn phải tìm được loại sơn chống thấm cho chất lượng tốt và hiệu quả nhất. Việc sử dụng sơn chống thấm là kỹ thuật thi công cực kỳ phổ biến. Nó không chỉ giúp bảo vệ kết cấu vững chắc của ngôi nhà, công trình mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổ ấm của bạn, khi mà nó có thể giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các yếu tố như mưa, ẩm mốc, rêu, nấm,…

Đánh gía 1 cách khách quan thì việc sử dụng sơn chống thấm tường nhà thực sự không quá phức tạp nhưng các bạn vẫn không được chủ quan mà phải đảm bảo 1 số yếu tố khi chống thấm. Vậy đâu là những quan niệm sai lầm khi chống thấm nhà ở bạn cần loại bỏ?

 

 

Chỉ chống thấm ở nơi ẩm ướt

 

Nhiều người cho rằng những vị trí phải tiếp xúc nhiều với độ ẩm, nước cao thì mới cần sử dụng sơn chống thấm. Tuy nhiên trong thực tế, khi mà với khí hậu nóng ẩm như nước ta thì các bức tường dù không phải chịu nhiều nắng mưa vẫn có thể bị thấm dột bất cức lúc nào. Do đó mà khi sử dụng sơn chống thấm, các bạn cần chống thấm 1 cách toàn diện mới có thể đem lại hiệu quả tích cực nhất.

 

Chỉ chống thấm khi thấy tường nhà có vấn đề

 

Nhiều người chỉ khi phát hiện thấy tường bị ẩm mốc, dột nước mới bắt đầu chống thấm. Thực chất, bạn nên chống thấm ngay từ đầu. Chỉ cần phát hiện ra một vài dấu hiệu bên ngoài bức tường là kết cấu bên trong của nó đã phải chịu khá nhiều sự tàn phá. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí chống thấm và thời gian thi công.

 

Có thể sử dụng xi măng hồ dầu thay vì sử dụng sơn chống thấm

 

Có nhiều quan niêm cho rằng xi măng hồ dầu sẽ cho hiệu quả chống thấm tốt như khi sử dụng sơn chống thấm nhưng thực tế lại không phải như vậy. Trong xi măng có nhiều phân tử rỗng và chính điều này có thể khiến cho tường bị ẩm ướt. Do vậy mà nếu sử dụng xi măng hồ dầu để chống thấm, chắc chắn rằng sau 1 thời gian, hiện tượng ẩm dột và bong tróc tường nhà sẽ xuất hiện.

 

Chỉ cần có sơn chống thấm là đủ

 

Không chỉ cần đến sơn chống thấm, các bạn còn không được bỏ qua các bước sơn lót và bả trát trước khi sơn lớp chống thấm. Tuy lớp sơn cho hiệu quả chống thấm và ngăn chặn nước rất cao nhưng nếu để có hiêu quả tối ưu và chất lượng nhất, bạn nên kết hợp chúng với những nguyên vật liệu bổ trợ khác nhé.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI