Cách khắc phục những sự cố nước gia đình cơ bản

Trong sinh hoạt hàng ngày, chắc chắn nhiều hơn một lần gia đình bạn gặp phải những sự cố với hệ thống nước của gia đình mình. Có rất nhiều sự cố có thể xảy ra với đường ống nước do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Tuy nhiên dù nguyên nhân nào thì việc mất nước cũng đem lại những bất tiện rất lớn cho gia đình bạn bởi phần lớn tất cả những hoạt động hàng ngày đều cần sử dụng đến nước.Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến những cách xử lý sự cố nước cơ bản.

Sự cố đầu tiên thường thấy ở những công trình nhà cao tầng đó là nước chảy yếu ở trên các tầng cao.Hiện nay ở những thành phố lớn, kiến trúc nhà ống cao tầng được rất nhiều yêu thích bưởi nó tiết kiệm được diện tích rất lớn. Tuy nhiên với kiến trúc như vậy, nguồn nước chỉ thực sự mạnh ở những tầng thấp còn từ tầng 3 trở lên thì nước rất yếu và khó thể sử dụng được. Nguyên nhân chủ yếu là do lực đẩy của nước quá yếu. Cách khắc phục cơ bản nhất là bạn nên sử dụng những chiếc máy bơm chuyên dụng, công suất cao đủ khả năng để đẩy nước lên những tầng cao hơn.

 

 

Sự cố thứ hai chính là ống thoát nước bị tắc.Nhiều hộ gia đình phản ánh rằng hệ thống thoát nước nhà mình thường bị tắc hoặc nước rút rất chậm, trào ngược khiến cho chất thải không thoát được, gây hôi thối khó chịu.Nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn thừa, dầu mỡ bám vào đường ống thoát nước và không phân thủy gây tắc nghẽn cục bộ.

 

Cách khắc phục vấn đề này cũng không quá phức tạp. Ban nên đun nước sôi và đổ nhiều lần vào đường ống bị tắc, đây là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Sử dụng một số loại bột tẩy cũng có tác dụng hiệu quả trong việc làm tan những cục bẩn gây tắc cống.

 

Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi về sự cố máy bơm nước bị rò rỉ nước. Việc bị rò rỉ nước ở đầu bơm , hệ thống đường ống đẩy, các mối nối…. Đây là điều khiến cho máy bơm không thể hoạt động bình thường và hiệu quả. Nếu không được khắc phục sớm thì nước có thể trào và ngấm vào hệ thống động cơ khiến  tăng nguy cơ cháy máy bơm.

 

Nguyên nhân gây chính gây nên điều này là do gioăng máy bị nhờn , không ăn khớp giữa các mối gây hở. Với sự cố này bạn nên kiểm tra máy bơm  thường xuyên và lựa chọn bảo quản, vệ sinh máy thường xuyên hơn để sớm có thể phát hiện hỏng hóc, giảm thiểu chi phí cho việc mua máy bơm mới.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI