Các cách tiết kiệm điện cho ngôi nhà của bạn

Chúng ta đang trải qua những ngày hè vô cùng oi bức khi nhiệt độ liên tục tăng cao không ngừng. Chính vì vậy mà số tiền hóa đơn điện nhà bạn cũng vì vậy mà tăng lên theo cấp số nhân với nhiệt độ. Cuối tháng khi thanh toán tiền điện rất nhiều gia đình bất ngờ khi không tin được số tiền điện hàng tháng quá nhiều và trở thành một bài toán kinh tế khiến nhiều người phải đau đầu. Nếu bạn không thể thay đổi được giá điện thì hãy tìm cách tiết kiệm lượng điện năng sử dụng lại thì sẽ đem lại hiệu quả hơn.Tiết kiệm điện không hề khó khi bạn nắm vững những nguyên tắc dưới đây.

Đầu tiên hãy sử dụng điều hòa và quạt đúng cách và tiết kiệm. Với những ngày nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 40 độ như hiện nay thì quạt và điều hòa sẽ là những thứ không thể thiếu được, Thế nhưng việc bật quạt và điều hòa liên tục 24h sẽ tiêu tốn một lượng điện vô cùng lớn. Do đó việc sử dụng một cách hợp lý sẽ giúp bạn và gia đình vẫn mát mà hóa đơn không tăng chóng mặt.

 

 

Việc bạn cần làm chính là duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng từ 25 đến 27 độ C và nên để nhiệt độ như vậy trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cũng nên sử dụng thêm quạt trong phòng để có thể lưu thông hơi mát đi đều quanh phòng, giảm lượng quá tải cho máy điều hòa.Bạn cũng nên chú ý vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa khi cần, khi điều hòa được bảo dưỡng thì máy sẽ hoạt động tốt hơn, hạn chế được hỏng hóc cũng như tiêu tốn ít điện năng hơn khi chạy.

 

Bạn nên tạo cho mình và người thân thói quen rút nguồn điện ra khi không sử dụng những thiết bị trong gia đình. Những chuyên gia cho biết một số thiết bị điện tử khi không hoạt động nhưng nếu cắm nguồn vẫn có thể tiêu thụ một lượng điện nhất định kể cả khi đã tắt. Tuy lượng điện không nhiều nhưng 24h trong ngày và 30 ngày trong tháng thì nó cũng là một số tiền kha khá đó.

 

Tắt những bóng đèn điện, hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào trong phòng, kHi bạn nâng cao được ý thức cho chính bản thân mình cũng như những người thân trong gia đình thì việc tiết kiệm hóa đơn điện lị vô cùng đơn giản. Một nguyên tắc chính là đi ra khỏi phòng phải tắt hết những thiết bị điện, ban ngày không nên bật đèn, khi không cần thiết thì nên chỉ sử dụng quạt thay vì dùng cả điều hòa. Cùng với đó là hạn chế để ánh nắng chiếu thẳng vào phòng khiến cho căn phòng càng trở nên nóng và bí.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI