Bí quyết xây nhà chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm – Phần 2

Ví dụ, trên thị trường hiện nay có tồn tại rất nhiều mặt hàng gạch, xi măng, cát đá, gạch block,... trong đó, phương pháp sử dụng gạch block được đánh giá cao hơn cả so với việc sử dụng gạch nung thông thường vì chúng vừa thân thiện với môi trường lại vừa rất bền bỉ. Và khi sử dụng loại gạch block, bạn có thể được giảm tận 30 chi phí so với những cách sử dụng gạch thông thường. Có thể nói, đây là 1 trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn tìm hiểu về chất lượng cũng như giá thành của vật liệu xây dựng.

Riêng về vật liệu nội thất trang trí, chúng tôi khuyên bạn đừng chạy theo mốt thị trường mà nên mua những model đơn giản và phổ biến, nhất là khi mua đồ và các thiết bị cho phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Thay vì đầu tư những khoản tiền đắt đỏ để chạy theo xu hướng nhất thời, các bạn nên tìm mua các model cũ để tiết kiệm và giảm được phần nào giá thành. Các bạn cần biết rằng, những model cũ luôn là mẫu mã đơn giản và không bao giờ lỗi thời, điều này sẽ giúp bạn không phải suốt ngày chạy theo mẫu mã và mốt mới.

 

 

Còn khi chọn thép thì sao? Thép có vai trò cực quan trọng đối với kết cấu và chất lượng của mỗi ngôi nhà, do đó bạn cần tính toán và tìm cho mình loại thép chất lượng và uy tín, lại có giá cả phải chăng nhất. Tốt nhất là các bạn hãy chọn các sản phẩm thép nổi tiếng đã được niêm yết giá như thép Hòa Phát, thép miền Nam, thép của công ty Thép Việt Nam,... Khi mua mặt hàng này, các bạn cũng cần lưu ý đến các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận xuất xứ C/O đối với loại nhập khẩu, giấy chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO,...

 

Chọn thiết kế cẩn thận và kỹ càng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng nữa đó. Thiết kế nhà ở có ý nghĩa quan trọng khi nó là bộ mặt của cả ngôi nhà, đồng thời nó cũng ảnh hưởng nhiều đến số tiền bạn bỏ ra dành cho thi công nhà ở. Bạn nên thiết kế bên trong nhà ở 1 cách khoa học, hãy tận dụng các chi tiết dù là nhỏ nhất, các bức tường để hỗ trợ những chi tiết khác.

 

Ví dụ, các bạn có thể tận dụng khoảng không dưới chân cầu thang để làm nơi đựng 1 số loại tủ đơn giản, hay nơi chứa đồ thay cho nhà kho chẳng hạn,... Đây cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời vừa giúp bạn tiết kiệm không gian, vừa giúp bạn tiết kiệm được 1 số chi phí nhất định.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI