Bí quyết xây nhà chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm – Phần 1

Ngôi nhà là tổ ấm chúng ta tìm về sau những giờ làm việc căng thẳng, là nơi có những thành viên trong gia đình luôn giang tay chào đón chúng ta, đồng thời thúc đẩy động lực giúp chúng ta vui vẻ mỗi ngày. Đó là lý do đối với mỗi người, ngôi nhà luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và đặc biệt.

Ai ai cũng mong muốn mình có thể sở hữu 1 ngôi nhà vừa độc đáo, đẹp mắt, vừa có phong cách thiết kế mới lạ. Tuy nhiên đối với những gia đình hạn chế về mặt kinh tế thì việc làm này có thể gặp nhiều khó khăn. Đó là lý do chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn 1 số bí quyết xây dựng nhà ở vừa đẹp mắt, độc đáo nhưng vẫn có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

 

 

Trước hết, để có thể xây dựng được 1 ngôi nhà thì các bạn phải có 1 mảnh đất thuận lợi cho việc xây nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có sẵn đất thì chắc hẳn bạn sẽ phải đi mua đất. Khi mua đất, các bạn hãy lưu ý chỉ chọn những mảnh đất cao ráo, bằng phẳng và có hình dán vuông vứt, không nên mua những mảnh đất ở nơi dễ bị ngập úng vì điều này sẽ khiến bạn phải chi thêm chi phí để xây nền cao hơn.

 

Nếu chưa có kinh nghiệm về việc mua đất, các bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm để nhận được lời khuyên hợp lý. Tuyệt đối không nên mua đất ở những nơi đất nhão, đất sét và có đất địa tầng yếu. Vì bạn có thể găp phải những rủi ro và tốn thêm không ít chi phí để tiến hành các thao tác như gia cố móng, khoan nhồi, ép cọc, đóng cừ tràm,...  Sau này nếu muốn sửa nhà thì bạn cũng sẽ tốn khá nhiều tiền để sửa. Đồng thời khi mua đất thì các bạn cũng cần quan sát và xem xét kỹ hệ thống thoát nước xung quanh mảnh đất mình định mua, tốt nhất không để phát sinh các chi phí làm ống dẫn hay làm cống,...

 

Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải lưu ý đến vật liệu để xây nhà. Vật liệu là yếu tố quan trọng số 1, nó có khả năng quyết định việc bạn phải tốn nhiều hay ít chi phí cho việc xây nhà, do đó đừng quên khâu tính toán và xác định kỹ càng nguồn vật liệu xây dựng, nước sơn cũng như yếu tố nội thất. Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ chất lượng thì các bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về mặt giá thành để tìm cho mình loại vật liệu phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI