Bạn đã biết cách chống thấm nhà vệ sinh đúng cách chưa? 

Nếu sở hữu một ngôi nhà, chắc chắn bạn sẽ luôn muốn chúng có kết cấu vững vàng và không bị tác động bởi các vệt ẩm ướt, nước mưa từ bên ngoài phải không nào? Trong các căn phòng thì nhà vệ sinh luôn là khu vực dễ dàng bị thấm dột nhất, do đó mà mỗi chúng ta cũng cần phải chú tâm hơn nữa vào việc chống thấm cho nhà vệ sinh. 

Nhắc đến chống thấm là chúng ta đang nhắc đến 1 trong những yêu cầu không thể thiếu trong vấn đề thi công các hạng mục của công trình. Nếu như trước kia, mọi người thường có tâm lý là khi nào cảm hấy nhà ở bị thấm thì mới chống thấm nhưng đây quả là một suy nghĩ sai lầm. Thực tế cho thấy nếu bạn có biện pháp chống thấm để bảo vệ ngôi nhà của mình ngay từ đầu, các bạn sẽ có thể giảm thiểu mọi công sức và tiền bạc nếu sau này có phát sinh điều gì về tường nhà,… Đó là lý do nhiều đơn vị thi công nhà ở hiện nay đã khuyên gia chủ nên tiến hành luôn các biện pháp chống thấm nhà ở, nhất là nhà vệ sinh ngay từ khi mới xây.

 

 

Tuy nhiên không phải cứ hoàn thiện xong mọi khâu chống thấm và gia cố nhà ở là nhà vệ sinh của bạn chắc chắn sẽ không bị thấm dột nữa. Có nhiều trường hợp nhà vệ sinh dù đã được chống thấm ngay từ đầu nhưng vẫn bị ẩm mốc và dột nước. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

 

Do lỗi kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh

 

Một công trình có hoàn thiện được hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề cũng như kỹ thuật của đội ngũ thi công. Nếu kỹ thuật của đội ngũ thi công không cao, tay nghề còn non kém thì công trình của bạn có thể sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Do đó mà khi tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm cho nhà ở, các bạn cần thật cẩn thận để tìm cho mình một đơn vị uy tín và chất lượng nhất. Cũng không thể loại trừ nguyên nhân đội ngũ thi công làm ẩu và không chú tâm vào công việc.

 

Sai phương pháp thi công

 

Có thể điểm qua 2 phương pháp thi công chống thấm phổ biến nhất là chống thấm thuận và ngược. Mỗi một phương pháp sẽ được áp dụng trong những trường hợp khác nhau. Bạn cũng đừng vì nghe tên mà cho rằng việc chống thấm thuận dễ hơn so với việc chống thấm ngược.

 

Vật liệu chống thấm không đạt chuẩn

 

Vật liệu chống thấm luôn có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định đến khả năng chống thấm của công trình nhà bạn.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI