Bạn có biết lên kế hoạch xây nhà đúng chuẩn? – Phần 2

Sau khi đã xét xong những yếu tố trên, các bạn cần xét đến yếu tố phong thủy. Phong thủy nhà ở không phải mê tín, dị đoan mà đây là 1 bộ môn khoa học được thế giới công nhận. Việc xem phong thủy về cách bố trí, sắp xếp nhà cửa sẽ giúp công việc, tiền tài và công danh,... của gia đình bạn ngày một phát triển, các thành viên trong gia đình cũng sẽ gặp may mắn hơn.

Đây được cho là 1 bộ môn nghiên cứu về tâm linh và nếu bạn quan tâm về vấn đề này, hãy mời về một chuyên gia tư vấn phong thủy rồi hãy làm việc với kiến trúc sư nhé. Lưu ý khi tìm đến chuyên gia phong thủy, các bạn nên tìm những người có năng lực và tên tuổi để tránh tiền mất tật mang.

Một bước quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị là các bạn cần thuê người thiết kế. Đã qua rồi cái thời xây nhà theo kiểu dập khuôn, truyền thông, không tối ưu được không gian và lỗi thời như ngày xưa. Việc thuê người thiết kế nhà ở sẽ đem đến cho các bạn rất nhiều lợi ích. Bạn chỉ cần trao đổi với họ mong muốn của mình và những điều vừa xác định trên, họ sẽ giúp bạn tính toán và vẽ lên được những bản thiết kế đúng với mong muốn và điều kiện của bạn nhất.

 

Việc thuê người thiết kế còn giúp bạn chọn được phương án bố trí cũng như kiểu nhà ở tối ưu ngày từ đầu, nhờ đó mà tránh tối đa tình trạng điều chỉnh, thay đổi trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, bạn cũng đỡ mệt mỏi và vất vả vì phải lo lắng quá nhiều vấn đề. Nếu có thể, hãy thử tham khảo một số mẫu nhà đẹp và hiện đại trên mạng hoặc xung quanh để trao đổi với họ.

 

Chủ nhà nên thuê kiến trúc sư cho công trình của mình, yêu cầu kiến trúc sư có mặt trong những ngày quan trọng như đổ bê tông, làm móng hay xây tường,... Do khác biệt về điều kiện thi công nên rất có thể thực tế sẽ khác xa với bản xây dựng và cần sự có mặt của kiến trúc sư để điều chỉnh khi cần.

 

Bộ Xây dựng cũng quy định: Một ngôi nhà có diện tích lớn hơn 250m2 và cao trên 3 tầng thì cần phải thuê nhà thầu có đủ chứng chỉ hành nghề cũng như năng lực thi công để tiến hành khảo sát địa chất công trình. Việc khảo sát địa chất công trình được cho là có ý nghĩa quan trọng khi giúp khẳng định cơ sở thiết kế móng, kết cấu ngôi nhà, đồng thời đảm bảo ngôi nhà không bị đổ, bị nứt gãy hay sụt lún trong tương lai.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI