Bạn có biết lên kế hoạch xây nhà đúng chuẩn? – Phần 1

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng luôn ao ước có thể sở hữu một ngôi nhà của riêng mình thật hiện đại và đầy đủ tiện nghi phải không nào? Và khi có đủ tiềm lực để xây nhà, các bạn cần nắm chắc những lưu ý quan trọng cũng như lên kế hoạch xây nhà đúng chuẩn. Để sở hữu một tiến trình xây nhà hiệu quả, các bạn cần làm theo những yêu cầu sau đây:

Giai đoạn chuẩn bị xây nhà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi nó quyết định phần nào thành công của ngôi nhà. Trước khi xây nhà, việc đầu tiên là các bạn phải chọn lựa cho mình một mảnh đất phù hợp. Một mảnh đất được cho là hoàn hảo khi nó đáp ứng được các tiêu chí như có hướng đẹp và vị trí thuận lợi, có diện tích đủ với nhu cầu xây nhà, và thường thì chúng nên có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Sau đó, bạn cần bàn bạc kỹ với các thành viên trong gia đình mình về việc nên xây nhà bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, diện tích là bao nhiêu, nên chi bao nhiêu tiền để xây nhà và nhu cầu sử dụng ngôi nhà là bao nhiêu năm,...

Từ những ý tưởng sơ bộ, các bạn hãy áng chừng và tính thử chi phí. Việc này đòi hỏi có kinh nghiệm, do đó các bạn hãy thử hỏi những người đã từng xây nhà để ước chừng chi phí chính xác nhất. Bạn cần xác định xem mình có bao nhiêu tiền, có đủ hay thiếu, có cần phải đi vay hoặc huy động tiền ở chỗ khác không,... Việc huy động được số tiền đủ để xây nhà sẽ giúp quá trình xây nhà của bạn không bị dở dang cũng như lãng phí tiền của một cách quá mức.

 

Để làm được công đoạn này hiệu quả nhất, các bạn hãy viết ra tất cả những chi phí cần thanh toán cho các hạng mục, sau đó tính tổng và cho thêm 10% trong tổng số vừa tính để dự trù kinh phí, phòng trong trường hợp các bạn cần phải thay đổi nguyên vật liệu so với ban đầu. Tốt nhất là các bạn nên tìm người lập tự toán – những người có kinh nghiệm xây dựng để kết quả được tính toán chính xác nhất.

 

Một lưu ý khác bạn cần ghi nhớ là hãy xác định cho mình 1 thời điểm xây nhà hợp lý nhất. Trước hết, bạn cần xem tuổi gia chủ để xác định ngày khởi công xây dựng. Thường thì không nên xây nhà vào mùa mưa bão vì thời tiết này có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiến độ thi công và công trình của bạn. Kinh nghiệm cho thấy tháng 8 – 12 được cho là thời điểm thời tiết mát mẻ, không có nhiều mưa to, do đó bạn có thể chọn thời điểm này để khởi công xây dựng.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI