Bài trí nhà ở ra sao cho gọn gàng? – Phần 2

Lưu ý 3: Tạo nên những không gian lưu trữ đồ đạc thông minh

 

Nếu không gian sống của bạn đang bị hạn chế về mặt diện tích, các bạn có thể tìm đến những sản phẩm độc đáp như giường, tủ, cầu thang thiết kế đa năng. Đây đều là những món đồ nội thất không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Sự khéo léo và thông minh này sẽ giúp nới dài diện tích cho ngôi nhà của bạn lên rất nhiều.

Lưu ý 4: Sắp xếp đồ dùng 1 cách có thứ tự và kích thước

 

Một căn phòng sẽ luôn trông thật chật chội và bừa bộn nếu đồ đạc trong phòng không được sắp xếp hợp lý, dù căn phòng của bạn trong có rộng lớn đến mấy. Bạn cần dựa theo tỷ lệ cua căn phòng mà phân chia, chọn lựa các món đồ có kích thước phù hợp nhất. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều họa tiết rườm rà cho căn phòng của mình vì điều này sẽ tạo cảm giác rối mắt rất không thoải mái. Cách sắp xếp đồ được cho là hợp lý nhất là sắp đồ từ bé đến lớn, sắp những món đồ có kích thước đồng đều và phù hợp với diện tích căn phòng. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp, có trật tự và dễ nhìn hơn rất nhiều đó.

 

Lưu ý 5: Vệ sinh nhà cửa thường xuyên

 

Bạn sẽ không thể sở hữu  1 không gian sống ngăn nắp nếu lười vệ sinh nhà cửa. Do đó mà bạn nên sắp xếp thời gian dọn dẹp, bố trí lại nhà ở một cách thường xuyên và ít nhất là 1 lần dọn dẹp/ tuần các bạn nhé.  Tuyệt đối không được để bụi bẩn bám vào ngôi nhà trong thời gian quá lâu vì điều này sẽ khiến không gian sống của bạn trông thật cũ kỹ. Nếu có thể, hãy trang trí thêm cho ngôi nhà của mình một ít hoa tươi hoặc những chậu cây xanh vì điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát, trong lành hơn rất nhiều.

 

Lưu ý 6: Nên nhớ phải trả đồ sau khi mượn

 

Có nhiều hộ gia đình vì thiếu 1 vài vật dụng nào đó nên đã đi mượn từ hàng xóm và những nhà xung quanh. Chúng tôi khuyên bạn sau khi đã sử dụng xong đồ đã mượn, hãy đem chúng đi trả ngay nếu không muốn căn nhà của mình trở nên… chật chội thêm.

 

Hy vọng rằng những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc bài trí và sắp xếp nhà cửa 1 cách gọn gàng, ngăn nắp, từ đó giúp bạn sở hữu 1 không gian sống thoải mái và đầy tiện nghi. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi!
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI