Bài trí nhà ở ra sao cho gọn gàng? – Phần 1

Nhà ở là tổ ấm của mỗi gia đình, là nơi ta về sau những ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi, nơi có gia đình – chỗ dựa của mỗi chúng ta. Do đó mà đối với mỗi người, căn nhà luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải gia đình nào cũng biết cách bài trí không gian nhà ở sao cho hợp lý, gọn gàng nhất bởi họ không phải là chuyên gia trong việc bài trí nội thất. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số những lưu ý đơn giản đề bày trí nhà cửa, nội thất sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thêm yêu ngôi nhà của mình hơn rất nhiều đó!

Lưu ý 1: Cần loại bỏ những vật dụng thừa thãi trong ngôi nhà

 

Để có thể có được công đoạn dọn dẹp nhà ở thành công,  trước hết các bạn phải lên được danh sách những món đồ dùng, vật dụng không dùng đến. Việc này sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn rất nhiều đó! Bạn có thể sử dụng chúng để rao bán hoặc tặng cho những ai có nhu cầu sử dụng chúng.  

Thường thì những món đồ lâu năm luôn chiếm khá nhiều diện tích trong nhà ở và khiến không gian sống của bạn trở nên khá lộn xộn. Do đó nếu nó không còn ý nghĩa cũng như vai trò gì đó, hãy dọn dẹp và đem chúng đi ngay nhé. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử dọn dẹp từ không gian phòng ngủ và góc học tập, làm việc của mình trước. Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn này, bạn sẽ thấy căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

 

Lưu ý 2: Sắp xếp các món đồ dùng cùng tính năng vào 1 khu vực

 

Một điểm không thể chối cãi khi nói về nguyên nhân gây lộn xộn trong nhà đó là việc sắp xếp các món đồ 1 cách linh tinh. Để có thể tiết kiệm không gian cũng như thời gian tìm đồ dùng của mình, các bạn nên sắp xếp những đồ vật có cùng 1 tính năng vào 1 khu vực – những nơi cố định và thật thuận tiện trong việc tìm kiếm. Ví dụ, những sản phẩm  đồ bếp hay sản phẩm dọn nhà, sửa chữa đồ dùng,… luôn phải được đặt ở cùng 1 chỗ.

 

Khi đã sử dụng xong bất kỳ món đồ gì, đừng “lười” mà không để chúng lại ở vị trí cũ nhé. Có rất nhiều người sau khi đã dùng xong những vật dụng đó đã vứt lung tung, điều này gây nên sự khó khăn cho chính bản thân họ trong việc tìm kiếm đồ dùng vào những lần sau.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI