6 điều cần nhớ khi sắp xếp nội thất phòng con nhỏ

Không gian cho con luôn là một không gian mà nhiều bố mẹ quan tâm và chăm chút. Vì vậy bạn không nên bỏ qua 8 điều sau để phòng con luôn là nơi con yêu thích nhất trong căn nhà và nâng cánh ước mơ cho con.

1. Luôn đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cho phòng còn, đặc biệt là góc học tập
Ánh sáng tự nhiên có tác động tích cực rất lớn đến mắt của con, do đó bạn cần đặc biệt chú ý tới yếu tố này khi bố trí bàn học trong phòng ngủ cho bé con nhé.

2. Lựa chọn phong cách nội thất phù hợp với lứa tuổi của con
Bố mẹ nên lựa chọn đồ nội thất có màu sắc phù hợp với sở thích của con. Bạn hoàn toàn có thể đưa con đi cùng khi lựa chọn nội thất cho phòng của con nến con đã có thể nhận biết, thêm vào đó là sự pha trộn màu sắc phù hợp với lứa tuổi. Sau cùng là việc lựa chọn chất liệu cần đảm bảo an toàn với sức khỏe và kích thước hợp lý.

3. Lựa chọn vật liệu nhẹ nhàng, an toàn
Khi lựa chọn vật liệu làm nội thất cho phòng của con, bố mẹ nên ưu tiên các vật liệu nội thất được làm từ gỗ, vải bông... tránh các vật liệu bằng kim loại, kính sắc, có thành cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho con khi các con có tính hiếu động.

4. Thiết kế vị trí cửa sổ hợp lý ngay từ đầu
Cửa sổ là cánh cửa giúp mang ánh sáng tự nhiên chính vào căn phòng cho con. Vì vậy cửa sổ cần có vị trí và kích thước hợp lý để căn phòng có được nguồn sáng tự nhiên tối ưu nhất. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý làm thêm song cửa bảo vệ và rèm che nắng cho cửa sổ phòng con.

5. Hỏi ý kiến của con khi lựa chọn màu sắc và tranh ảnh trang trí
Đây là vấn đề bạn hoàn toàn có thể trao đổi với con trước khi quyết định, vì vậy hãy trò chuyện với con về vấn đề màu sắc và mỹ thuật của căn phòng. Bạn cũng nên tôn trọng những sở thích của con và góp ý mang tính định hướng không nên ép buộc con, điều này giúp con thoải mái, tự do nhất trong chính không gian của mình.

6. Lưu ý đến vị trí lắp đặt ổ điện
Ổ điện khi lắp đặt trong căn phòng con cần được bảo vệ bằng các loại ổ điện có nắp bảo vệ. Tốt nhất ổ điện nên lắp đặt ở nơi có chiều cao mà khi con lớn và nhận thức được các vấn đề về điện mới có thể chạm tới được.

Xem thêm dịch vụ sơn nhà đẹp

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI