4 sai lầm trong chấm thấm khiến nhà bạn xuống cấp

Từ việc làm tường không chuẩn kĩ thuật: xây dựng, chống thấm chống dột sẽ khiến tường bị ẩm dẫn tới hệ quả liên quan về thẩm mỹ cũng như chất lượng nhà giảm xuống nhanh chóng thậm chí ảnh hưởng tới các nhân tố khác trong nhà gây mất an toàn cho mọi người.

Chuyên gia từ một thương hiệu sơn lớn đã chỉ ra những sai lầm phổ biến khi thực hiện chống thấm mà rất nhiều người đang mắc phải và gián tiếp làm chính ngôi nhà của mình nhanh chóng xuống cấp.

1. Không chuẩn bị các phương án chống thấm cho căn nhà ngay từ đầu
Một khi sàn, tường hoặc trần nhà của đã bị thấm nước, việc xử lý bê tông sẽ rất phức tạp. Giải pháp khi đó là bạn sẽ phải cạo toàn bộ lớp sơn bên ngoài, xử lý chống thấm triệt để rồi mới có thể sơn lại. Việc sửa chữa xử lí lại này vừa tốn nhiều chi phí hơn vừa tốn thêm nhiều thời gian, vô hình lại tác động tới cuộc sống của cả gia đình trong khoảng thời gian kéo dài hơn nhiều nếu như xác định phương án chống thấm tốt nhất ngay từ đầu.

2. Chủ nhà không tự tìm hiểu kỹ về việc chống thấm để có lựa chọn phù hợp
Không chỉ là lên phương án chống thấm mà chủ nhà cũng nên tìm hiểu về việc chống thấm phù hợp với căn nhà của mình, từng vị trí, từng khu vực trong căn nhà. Không nên quá phó mặc cho chủ thầu xây dựng, bởi nhà là một tiêu sản lớn, nếu không có những đồng bộ ngay từ đầu sẽ khiến chi phí phát sinh từ sửa chữa tốn kém lại không được chất lượng.

3. Xây nhà ở miền Nam thì không cần chống thấm.
Nếu miền Bắc có mùa mưa nhiều, độ ẩm không khí cao kéo dài thì tại miền Nam được đánh giá là thời tiết khá ôn hòa. Và đây cũng là sự chủ quan của nhiều gia đình, họ không chú trọng thậm chí bỏ qua việc chống thấm cho ngôi nhà.
Nhưng thực sự miền Nam có một mùa mưa không hề dễ chịu kéo dài tới gần 6 tháng với lượng mưa lớn. Cùng với đó là những biến đổi bất thường về khí hậu miền Nam trong thời gian vài năm trở lại đây. Vì vậy, dù ở miền nào trên Việt Nam khi xây nhà cũng nên lưu ý về vấn đề chống thấm để ngăn ngừa và phòng tránh việc bóc nhà để chống thấm lại.

4. Sơn chống thấm và chất chống thấm có tính năng tương đương khác nhau
Các bạn nên nhớ sơn chống thấm và chất chống thấm có tính năng hoàn toàn khác nhau.
Sơn chống thấm là loại sơn phủ bên ngoài, ngoài công dụng trang trí thì có thêm công dụng chống thấm từ bên ngoài vào trong vật liệu xây dựng.
Trong khi đó, chất chống thấm có chức năng chống thấm chuyên dụng, phủ lên vữa xi măng rồi mới đến lớp bột trét vừa có khả năng chống thấm từ trong ra vừa có khả năng chống thấm từ ngoài vào. Lớp vật liệu chống thấm sẽ nằm ngoài lớp xi măng và nằm trong lớp sơn lót và sơn phủ.

Vì vậy để căn nhà của bạn có được lớp chống thấm tăng cường hoàn hảo, bạn có thể cân nhắc sử dụng cả 2 loại vật liệu này để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng ngôi nhà.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI